03:18 PM|05/11/2018    5,604 lượt xem

  

Trong Bảng xếp hạng Profit500 – Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) xếp vị trí thứ 21, tăng 7 bậc so với năm 2017.

Bảng xếp hạng Profit500 do Vietnam Report thực hiện nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có khả năng tạo lợi nhuận tốt, có tiềm năng trở thành những trụ cột cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, đồng thời góp phần giới thiệu thương hiệu doanh nghiệp Việt tới cộng đồng kinh doanh trong nước và quốc tế.

Lợi nhuận trước thuế bình quân năm 2017 của Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất tăng trên 65% so với năm 2016. Top các ngành có tỷ suất lợi nhuận bình quân ROA và ROE lớn nhất theo bảng xếp hạng Profit500 năm 2018 là Viễn thông, tin học, công nghệ thông tin; Dược phẩm, Y tế; Vận tải và Thực phẩm, đồ uống, thuốc lá, đây là các ngành hoạt động hiệu quả cao trong thời gian qua. ROE trung bình ngành Viễn thông, tin học, công nghệ thông tin đang ở mức cao nhất, đạt gần 0,3 cho thấy các doanh nghiệp trong ngành hoạt động tốt khi thu về gần 3 đồng lời trên mỗi 10 đồng vốn bỏ ra, kế tiếp là ngành Vận tải (0,24) và ngành Dược phẩm (0,21).


Trong đó, VNPT đã nỗ lực rất lớn giữ vững được tốc độ tăng trưởng cao so với năm trước. Năm 2017, lợi nhuận hợp nhất toàn Tập đoàn VNPT đạt 5.010 tỷ đồng, tăng 21% so với thực hiện năm 2016 và là năm thứ 4 liên tiếp VNPT đạt mức tăng trưởng lợi nhuận trên 20%. Tổng doanh thu đạt 144.747 tỷ đồng, tăng 7% so với năm 2016. Đến nay, VNPT đã trở thành đối tác chiến lược về viễn thông - CNTT với nhiều tỉnh/TP trên cả nước.

Cùng với VNPT, Tổng Công ty VNPT-VinaPhone (thuộc VNPT) đứng vị trí thứ 63 trong Top 500 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2018. VinaPhone hiện đang là một trong ba nhà mạng lớn nhất tại Việt Nam, là nhà mạng 4G có chất lượng chăm sóc khách hàng tiêu biểu, nhà cung cấp dịch vụ Internet cố định tốc độ cao –ADSL&FIBER có chất lượng chăm sóc khách hàng tiêu biểu, nhà mạng có chất lượng dịch vụ Internet băng thông rộng di động-MBP tiêu biểu.

Ngoài ra, năm nay VNPT còn có thêm một công ty nữa lọt Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam 2018. Đó là Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính viễn thông (VNPT Technology) – đơn vị nòng cốt của VNPT trong lĩnh vực công nghệ công nghiệp.

VNPT Technology đã nghiên cứu và sản xuất thiết bị phần cứng và giải pháp phần mềm đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh trong nội bộ VNPT và cung cấp ra thị trường trong nước và quốc tế. Các sản phẩm tiêu biểu của VNPT Technology gồm các thiết bị đầu cuối mạng Wifi access point indoor và outdoor; thiết bị giáo dục giải trí SmartBox; smartphone Vivas Lotus; đầu thu truyền hình kỹ thuật số mặt đất DVB-T2,Smart Connected Platform (IoT platform), WiFi Total Solution, Unified Device Management Platform, Multiscreen Streaming Platform…

Hiện nay VNPT đang chuyển dịch mạnh mẽ từ nhà cung cấp dịch vụ viễn thông truyền thống sang nhà cung cấp dịch vụ số với mục tiêu trở thành nhà cung cấp dịch vụ số hàng đầu Việt Nam và trung tâm số khu vực và thế giới. VNPT đã tập trung phát triển và xây dựng nền tảng các ứng dụng CNTT theo khung triến trúc Chính phủ điện tử cho các Bộ/Ngành, hình thành các hệ sinh thái CNTT chuyên ngành cho Y tế, Giáo dục, nông nghiệp và du lịch, chính phủ điện tử, các giải pháp xây dựng đô thị thông minh khác…

Trong thời gian tới, VNPT sẽ không ngừng nỗ lực và quyết tâm, triển khai ngày càng sâu rộng và có hiệu quả Hệ sinh thái công nghệ thông tin phục vụ sự phát triển toàn diện của xã hội. Đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là sứ mệnh của VNPT, hết sức mình vì một xã hội hiện đại, văn minh và phát triển bền vững.

Từ khóa:

Hỗ trợ