11:34 AM|19/08/2021    1,989 lượt xem

  

VNPT Hà Nội đã tích cực hoàn thiện các hạng mục công việc được giao trong dự án xây dựng hạ tầng phục vụ Cơ sở Thu dung Điều trị người bệnh covid-19

VNPT hoàn thiện hạ tầng mạng phục vụ cơ sở điều trị người bệnh Covid-19 tại Hà Nội

Mới đây, VNPT Hà Nội đã tích cực hoàn thiện hạ tầng mạng phục vụ cơ sở thu dung, diều trị người bệnh Covid-19 tại khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp.

Theo đó, anh em nhân viên kỹ thuật Trung tâm Viễn thông 3 - VNPT Hà Nội đã tích cực hoàn thiện các hạng mục công việc được giao trong dự án xây dựng hạ tầng phục vụ Cơ sở Thu dung Điều trị người bệnh covid-19 tại 03 toà nhà A1, A5, A6 Khu nhà ở sinh viên Pháp vân - Tứ Hiệp - Hoàng Mai - Hà Nội. Cơ sở do bệnh viện Đa khoa Hà Đông quản lý.
Nhiệm vụ của các anh là lắp đặt hệ thống wifi, camera, loa phát thanh và mạng lan nội bộ. Dự kiến quy mô phục vụ của cơ sở là 3000 giường bệnh.

vnpt đồng hành vượt qua covid

Với tinh thần vô cùng gấp rút & khẩn trương,"Nhanh là để kịp thời phục vụ người bệnh; Nhanh để giữ an toàn cho chính anh em nhân viên kỹ thuật viễn thông", Trung tâm Viễn thông 3 - VNPT Hà Nội đã góp phần cùng Tập đoàn và cộng đồng phòng chống Covid -19.

 

VNPT phối hợp hoàn thành 121 điểm cầu truyền hình triển khai hệ thống Telehealth

Chương trình khám, chữa bệnh từ xa- Telehealth đã được phát triển và đưa vào vận hành từ tháng 4/2020, kết nối hơn 30 bệnh viện Trung ương với hơn 1.400 cơ sở y tế tuyến dưới bao gồm cả vùng núi và hải đảo. Tuy nhiên, hiện vẫn còn hơn 320 cơ sở y tế huyện (theo danh sách của Cục Quản lý khám chữa bệnh - Bộ Y tế cung cấp) nằm tại 121 điểm cầu truyền hình, chiếm khoảng 45% huyện và đa phần là các huyện khó khăn chưa có kết nối với hệ thống Telehealth.

vnpt cống dịch Covid

Để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh toàn dân, nhất là trong gia đoạn bệnh dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp tại Việt Nam , VNPT và Viettel đã khẩn trương hoàn thành lắp đặt hệ thống khám chữa bệnh từ xa cho 100% cơ sở y tế tuyến huyện, góp phần xóa nhòa giới hạn giữa các tuyến, xử lý các ca bệnh khó, đặc biệt việc điều trị bệnh nhân COVID-19 sẽ được hội chẩn bởi các chuyên gia hàng đầu mà không nhất thiết phải chuyển lên tuyến trên. Theo các y, bác sĩ tại các điểm cầu, đây là một trong những giải pháp hiệu quả trong việc hỗ trợ chẩn đoán, điều trị kịp thời, hạn chế quá tải ở các bệnh viện tuyến trên và giảm bớt tiếp xúc giữa bệnh nhân với bác sĩ. Cùng với đó, giúp các y, bác sĩ tại các vùng sâu, vùng xa yên tâm, tự tin hơn trong điều trị bệnh nhân nặng.
Theo đánh giá của Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, việc triển khai số lượng lớn điểm cầu truyền hình trong điều kiện khó khăn với thời gian rất ngắn như trên là một kỳ tích, không nhiều quốc gia trên thế giới có được điều này. Kết nối truyền hình để thực hiện Telehealth tới huyện là mơ ước nhiều chục năm của ngành y tế.
Để đảm bảo được thời gian và tiến độ công việc, các cán bộ kỹ thuật của VNPT đã quyết tâm cùng nhau vượt qua vô vàn khó khăn trong quá trình triển khai, kết nối hệ thống. Với điều kiện làm việc phải chống dịch tuyệt đối, trang phục quần áo bảo hộ khi nhiệt độ bên ngoài có lúc lên đến gần 40 độ C, phải làm việc xuyên đêm kéo nhiều tuyến cáp mới trong điều kiện địa hình khó khăn hoặc do quy định thời gian không được ra đường, phải lựa chọn số lượng lớn thiết bị đầu cuối cho các điểm cầu và xử lý mất đồng bộ để đảm bảo dịch vụ cung cấp được tốt nhất, 121 điểm cầu tại 18 tỉnh thành phố đã được VNPT hoàn thành với chất lượng tốt.

Từ khóa: vnpt covid

Hỗ trợ