05:05 PM|18/09/2023    17,096 lượt xem

  

Sim VinaPhone bị chặn chiều gọi đi gây ra nhiều bất tiện cho chủ thuê bao khiến việc liên lạc bị gián đoạn. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sim VinaPhone bị khoá chiều đi. Tìm hiểu chi tiết các nguyên nhân để biết sim bạn gặp tình trạng gì từ đó tìm ra cách xử lý thích hợp. Sau đây là bài hướng dẫn chi tiết cùng theo dõi để nắm thông tin ngay sau đây nhé!

Sim VinaPhone bị khoá chiều đi: Nguyên nhân, cách xử lý

Tại sao sim VinaPhone bị chặn chiều gọi đi

Sim Vina bị chặn cuộc gọi đi có thể do một số nguyên nhân sau:

  • - Thuê bao di động hết hạn ngày sử dụng, hết tiền
  • - Thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ.
  • - Do bạn thực hiện chặn cuộc gọi đi.
  • - Do lỗi mạng VinaPhone
  • - Do thuê bao khác chặn bạn

Cách khắc phục lỗi sim VinaPhone bị chặn cuộc gọi đi

Như đã nêu ở trên, sim Vina bị chặn chiều gọi đi do nhiều nguyên nhân vì thế mà cách xử lý cũng khác nhau. Cách để nhận biết sim bị khoá 1 chiều đó là bạn không thể thực hiện cuộc gọi đi hoặc gửi tin nhắn đến bất kỳ thuê bao nào. Thuê bao chỉ có thể nhận tin nhắn và cuộc gọi đến từ thuê bao khác. Để khắc phục tình trạng trên, hãy theo dõi thông tin ngay sau đây!

Thuê bao hết hạn ngày sử dụng, tiền

Nguyên nhân: Một trong những nguyên nhân phổ biến khiến sim của bạn bị chặn chiều gọi đi đó chính là hết hạn ngày sử dụng hay hết tiền điện thoại. Sim hết hạn ngày sử dụng là do trong thời gian dài bạn không nạp tiền vào tài khoản theo quy định của nhà mạng. Vì vậy nếu sim của bạn để lâu không sử dụng, không nạp tiền thì sẽ bị tổng đài khóa 1 chiều.

Cách khắc phục: Bạn chỉ cần bạn nạp tiền, nạp thẻ vào tài khoản với bất kì mệnh giá nào hay trả đủ cước phí đã nợ trước đó là có thể liên lạc lại như bình thường.

>>Xem thêm: 3 Cách nạp tiền Vinaphone online nhanh chóng, Miễn Phí 100%<<

>>Xem thêm: Quy định cộng ngày sử dụng khi nạp thẻ Vinaphone<<

Thuê bao chưa đăng ký thông tin chính chủ 

Nguyên nhân: Theo Quy định Số 49 của Chính phủ, tất cả các sim không đăng ký chính chủ của tất cả các nhà mạng sẽ bị thu hồi lại. Vì vậy, nếu thuê bao không bổ sung thông tin liên quan về việc đăng ký chính chủ, nhà mạng sẽ tự động thu hồi sim và bạn không thể thực hiện cuộc gọi đi.

Cách khắc phục: Soạn tin nhắn theo cú pháp TTTB gửi 1414 để kiểm tra đã đăng ký chính chủ hay chưa. Nếu chưa bạn cần mang CMND/CCCD + sim cần đăng ký thông tin chính chủ ra cửa hàng VinaPhone gần nhất để được hướng dẫn làm thủ tục.

Kiểm tra xem bạn có chặn chiều cuộc gọi đi hay không

Nguyên nhân: Trong trường hợp, bạn thực hiện dịch vụ chặn cuộc gọi của VinaPhone. Khi thực hiện dịch vụ này, bạn không thể nhận hay gọi đi đến số thuê bao bị chặn.

Cách khắc phục: Để huỷ dịch vu chặn cuộc gọi đến 1 số thuê bao cụ thể. Soạn tin BO SĐT1 SĐT2 gửi 9336 

Lỗi do nhà mạng VinaPhone

Nguyên nhân: Hệ thống VinaPhone có thể xảy ra lỗi trong quá trình nâng cấp. Trường hợp này hiếm khi xảy ra, tuy nhiên nếu nhiều thuê bao cùng lúc bị lỗi giống nhau thì đây cũng là nguyên nhân.

Cách khắc phục: Đợi hệ thống hoàn thành nâng cấp, xử lý lỗi. Bạn có thể gọi lại sau đó.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với tổng đài CSKH của VinaPhone 18001091 (lấy số điện thoại khác để gọi). Cung cấp thông tin cho nhân viên tư vấn để được hỗ trợ tìm nguyên nhân và xử lý lỗi.

Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc nguyên nhân khiến sim VinaPhone bị chặn cuộc gọi đi?  Để quản lý sim hiệu quả và đảm bảo việc liên lạc không bị gián đoạn.

Hỗ trợ