01:16 PM|13/10/2021    2,279 lượt xem

  

Nhiều khi bạn thắc mắc không hiểu tại sao mạng Wifi nhà mình chậm như "rùa" vậy? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc này mà cách khắc phục thì không hề khó. Các bạn hãy cùng theo dõi cách tăng tốc độ Wifi đơn giản này nhé!

1. Đặt Router Wifi ngay giữa nhà

Tín hiệu Wifi không phát về một bên trái, không phát về bên phải cũng không phát lên trời mà phát toàn bộ xung quanh nó. Vì thế nếu bạn đang đặt nó ở góc nhà thì bạn đang lãng phí một lượng tín hiệu rất lớn. Do đó, hãy di chuyển router vào gần trung tâm càng tốt để đạt được tốc độ tốt nhất.

 

2. Không đặt Router dưới nền nhà

Hầu hết những tín hiệu được phát ra khỏi Anten đều hướng xuống, do đó nếu bạn đặt ở dưới đất thì tín hiệu truyền đi sẽ bị ảnh hưởng bởi những vật thể như: bàn, ghế, tủ,... Do đó, để sóng Wifi truyền đi tốt nhất các bạn nên đặt Router lên cách mặt đất ích nhất là 1 mét nhé!

tăng tốc wifi

3. Đặt Router ở gần nơi sử dụng thường xuyên nhất

Đây là một việc làm dễ hiểu và hiệu quả nhất, vì bất cứ bạn đặt Wifi ở đâu, thì khi ở gần nó chắc chắn bạn sẽ đạt được tốc độ cao nhất. Do đó, nếu nhà chỉ có mình bạn sử dụng Wifi là chủ yếu thì đừng ngại ngần dời thiết bị Router lên phòng bạn luôn nhé.

wifi chậm

4. Đặt Router ở nơi ít vật cản

Ở những vị trí trong căn phòng nơi có nhiều kẹt, tường, tủ, những vật lớn này sẽ là một nguyên tố ngăn sóng Wifi truyền đến thiết bị của bạn vì sóng Wifi thường hoạt động tốt nhất ở những nơi trống trải, thoáng đãng.

5. Tránh xa các thiết bị điện tử khác

Những thiết bị điện tử thường gây "nhiễu sóng" cho các thiết bị khác như: Tivi, lò vi sóng, lò nướng, bàn ủi,... vì những thiết bị này trong lúc sử dụng sản sinh ra sóng điện từ. Vì thế, nếu bạn đang đặt router ngay cạnh tivi chẳng hạn, thì hãy dời nó ra chỗ khác ngay để cải thiện tốc độ Wifi

6. Kiểm tra lại đường dây

Trong một số trường hợp, nguyên nhân có thể không đến từ Router mà đến từ nhà mạng, bạn có thể gọi điện đến số tổng đài của nhà cung cấp dịch vụ để yêu cầu sửa chữa. 

wifi tăng tốc

7. Kiểm tra tốc độ sóng Wifi

Trong một số trường hợp, nguyên nhân có thể không đến từ Router mà đến từ nhà mạng, bạn có thể gọi điện đến số tổng đài của nhà cung cấp dịch vụ để yêu cầu sửa chữa. Bên cạnh đó, để chắn chắn nguyên nhân các bạn có thể vào trang web kiểm tra tốc độ mạng Speedtest.vn để kiểm tra tốc độ.

8. Mua Router mới

Nếu đã thử hết 9 cách ở trên mà vẫn không được, có lẽ đã đến lúc bạn phải thay thế router cũ bằng một router tốt hơn, có độ phủ sóng rộng hơn vì nếu thiết bị phát sóng của bạn đã sử dụng quá lâu thì có thể đã bị hư hỏng ở đâu đó hoặc đã lỗi thời.

wifi

 

9. Nâng cấp gói cước Internet tốc độ cao hơn

Nâng cấp tốc độ internet là điều nên làm khi mà nhu cầu sử dụng của gia đình bạn tăng cao hơn trước do phải làm việc và học tập ở nhà. Những gói cước cũ thật sự không đủ để đáp ứng, vì vậy, điều cần làm là nên nâng cấp gói cước internet để cho wifi nhà bạn trở nên mượt mà hơn, đáp ứng được nhu cầu sử dụng hiện tại.

Nâng cấp gói cước Internet

>> Tìm hiểu các gói cước Internet tốc độ cao được ưa chuông nhất <<

>> Tìm hiểu các gói cước tích hợp dịch vụ Internet truyền hình di động Home Combo <<

>> Ưu đãi đến 4 tháng cước khi lắp đặt Internet và truyền hình VNPT <<

>> Khuyến mại lắp mạng "Đăng ký Online- Nhận quà ưu đãi" <<

Đây là những cách giúp cải thiện tốc độ, hiệu năng của wifi mà bạn nên thử để có được những trải nghiệm dụng Internet tốt hơn. VNPT luôn có các chương trình khuyến mại hấp dẫn, để tìm hiểu thêm về dịch vụ Internet VNPT,  hãy lưu thông tin tại đây hoặc liên hệ hotline 085.585.1166 - 18001166.

 

Hỗ trợ