03:00 PM|16/04/2023    14,956 lượt xem

  

Bạn đang dùng mạng VNPT và thấy đường truyền yếu, không load được trang website hoặc màn hình chơi game lag, không tải được? Vậy nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào, cùng theo dõi thông tin chi tiết trong bài viết sau.

Tại sao mạng vnpt yếu, nguyên nhân và cách khắc phục

VNPT là 1 trong 4 nhà cung cấp dịch vụ Internet đầu tiên của Việt Nam và được đánh giá cao vì chất lượng mạng tốt, có tốc độ xử lý nhanh, dễ dàng truy cập mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, vẫn có lúc mạng yếu, dữ liệu load mãi không được. Nếu đường truyền mạng vnpt nhà bạn đang sử dụng bống bị chậm, chập chờn liên tục, không đủ tốc độ để kết nối phục vụ cho công việc, học tập, giải trí bạn cần thì bạn có thể lưu ý đến các nguyên nhân khiến mạng vnpt bị chậm sau đây:

1. Mạng VNPT bị chậm do thiết bị modem hoặc card mạng bị lỗi

Bất cứ thiết bị điện tử nào sau một thời gian sử dụng cũng cần được nghỉ ngơi, thiết bị modem wifi cũng vậy. Có thể do thiết bị modem của nhà bạn đã hoạt động quá nhiều ngày chưa được nghỉ ngơi nên phát sóng kém đi.
Để khắc phục tình trạng mạng VNPT bị chậm, bạn chỉ cần tắt router hay modem wifi vài phút để thiết bị được nghỉ ngơi, giúp giải phóng bộ nhớ, cập nhật thay đổi mới nhất từ nhà mạng. Bạn có thể tắt nút nguồn hoặc rút dây cắm nguồn điện khoảng 3-5 phút để thiết bị nghỉ ngơi rồi khởi động lại và hoạt động bình thường.
Ngoài ra, bạn cần kiểm tra đường dây xem có bị đứt ở đâu không, nếu do dây cáp  quang bị đứt, hãy liên hệ hotline hỗ trợ kỹ thuật của VNPT
18001166 nhánh 1 để được kiểm tra và hỗ trợ.

2. Mạng vnpt bị chậm do chia sẻ mạng với nhiều người sử dụng

Khi khách hàng lắp mạng VNPT, nhân viên luôn tư vấn gói cước phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tuy nhiên, sau khi lắp đặt xong, do nhu cầu sử dụng của khách hàng tăng cao hơn so với mục tiêu ban đầu như tăng thêm thiết bị hay số người sử dụng, cũng có thể do pass wifi không đủ bảo mật nên nhiều người có thể truy cập; hay vì để tiết kiệm chi phí, nhiều gia đình sử dụng chung một đường internet bằng dây mạng hoặc sóng wifi với hàng xóm, người thuê nhà chung...vì nhiều người dùng chung một đường mạng nên khi ai đó download dữ liệu nặng sẽ khiến tất cả người dùng kia trong thời gian đó đều bị tình trạng mạng chậm.

3. Mạng vnpt bị chậm do máy tính nhiễm virut quá nặng

Mạng vnpt bị chạm cũng có thể do chính thiết bị bạn đang sử dụng. Nếu máy tính hay điện thoại của bạn là đời máy quá cũ, đã sử dụng lâu năm hoặc đã bị nhiễm virus thì cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ load trang trên chính thiết bị đó của bạn. Virus có thể dử dụng đường truyền internet của bạn cho mục đích khác, sử dụng nhiêu tài nguyên hệ thống và thậm chí có thể làm cho thiết bị của bạn không kết nối được internet.
Có nhiều nguyên nhân khiến thiết bị của bạn bị nhiễm virus như:
- Cắm trực tiếp USB đã nhiếm sẵn virus vào máy tính, virus từ USB sẽ xâm nhập vào thiết bị máy tính của bạn
- Do máy tính không được cài đặt phần mềm diệt virus tự động
- Do truy cập vào các website, đường link có chứa virus
Để tiêu diệt virus trong máy tính, bạn có thể sử dụng các phần mềm diệt virus: BKAV, Antivirus, Kapersky... Hoặc cài lại hệ điều hành Windows máy tính để virus không còn tồn tại trên hệ thống nữa.

4. Mạng vnpt bị chậm do đứt cáp quang

Khoảng từ năm 2014 tuyến cáp quang quốc tế biển AAG nối từ Hoa Kỳ đến Đông Nam Á liên tục bị gặp sự cố, đứt gẫy, đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho không chỉ mạng vnpt mà các nhà cung cấp khác cũng bị chậm khiến nhiều người dùng thấy bất tiện.
Tuyến cáp quang AAG cũng đang được tích cực bảo dưỡng nhắm ổn định chất lượng đường truyền internet của nước ta cùng các nước khai thác dịch vụ internet của đường truyền này.
Vậy nên khi xảy ra sự cố do nguyên nhân này, bạn nên kiên nhẫn chờ đợi đơn vị quản lý tuyến cáp quang sửa chữa, khắc phục trong thời gian sớm nhất và sử dụng các phương án dự phòng khác như dùng 4G di động để giảm thiểu ảnh hưởng tới hoạt động học tập và làm việc của cá nhân.

5. Mạng vnpt bị chậm do các yếu tố bên ngoài

Ảnh hưởng từ nhiều yếu tố bên ngoài như địa hình, thời tiết, môi trường, thiên tai cũng đều là một trong các nguyên nhân khiến đường truyền mạng vnpt bị chậm hoặc không ổn định. Những nguyên nhân này bạn không thể khắc phục được, hãy gọi tổng đài kỹ thuật vnpt 18001166 để cập nhật tin tức mới nhất và được hỗ trợ tốt nhất.

Trên đây là các nguyên nhân khiến mạng VNPT bị chậm, chập chờn, không ổn định. Khi thấy đường truyền internet nhà mình đang sử dụng không ổn định, hãy kiếm tra kỹ lưỡng theo các nguyên nhân để biết cách khắc phục hoặc gọi tổng đài vnpt 18001166 để được hỗ trợ.

Hỗ trợ