01:44 PM|01/04/2020    2,308 lượt xem

  

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chung tay cùng cả nước trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19, chiều 31-3, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã trao 3 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đây là một trong số các hoạt động hỗ trợ của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam nhằm phòng, chống dịch Covid-19. Trước đó, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã triển khai cung cấp kịp thời các dịch vụ viễn thông, công nghệ thông tin thiết thực với những chính sách hỗ trợ đặc biệt nhằm cung cấp cho người dân và doanh nghiệp những sản phẩm hữu ích khi dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp.

Thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam trao tượng trưng số tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay sau khi xuất hiện ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, Tổng công ty VNPT - VinaPhone, đơn vị thành viên của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã chủ động liên lạc với hơn 7.000 thuê bao của các y, bác sĩ và người nhà bệnh nhân có liên quan đến bệnh viện này để tìm hiểu thông tin và cập nhật lộ trình di chuyển của họ trong thời gian qua. Điều này đã phần nào giúp giảm tải gánh nặng cho các cơ quan chức năng, nhanh chóng cảnh báo các khu vực có khả năng lây truyền bệnh tới người dân cả nước.

Từ khi dịch bệnh bùng phát tại Việt Nam, do người dân làm việc và học tập tại nhà nhiều nên lưu lượng sử dụng trên internet đã tăng đột biến. Trước tình hình đó, để bảo đảm người dân được sử dụng các dịch vụ trực tuyến với chất lượng tốt nhất, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã tăng gấp đôi tốc độ đường truyền internet với các gói Home Combo nhưng giá không đổi. Gói cước này cũng được gia tăng dung lượng data và mở rộng ưu đãi phút gọi, qua đó đáp ứng nhu cầu liên lạc, làm việc, học tập và giải trí của người dân.

Đối với các doanh nghiệp, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã triển khai chương trình ưu đãi lên đến 90% cho các tổ chức doanh nghiệp khi đăng ký gói cước V-Com, tích hợp các dịch vụ số gồm: VNPT iOffice, VNPT e-Cabinet (Phòng họp không giấy tờ), VNPT CA (Chứng thực chữ ký số công cộng) và VNPT Ký số. Đến nay, đã có hơn 1.000 doanh nghiệp sử dụng gói dịch vụ số này.

Đặc biệt, ngay từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, được sự tin tưởng của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã cùng một số doanh nghiệp công nghệ xây dựng ứng dụng Khai báo Y tế tự nguyện (NCOVI), góp phần giúp khai báo y tế toàn dân một cách dễ dàng.

Chia sẻ với báo chí, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cho biết, Tập đoàn sẵn sàng mang tất cả nguồn lực để đồng hành cùng Chính phủ, doanh nghiệp và người dân cả nước sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

 

Từ khóa:

Hỗ trợ