10:34 AM|14/03/2019    7,284 lượt xem

  

Cuộc họp được kết nối từ Văn phòng Chính phủ tới 774 điểm cầu là UBND cấp quận, huyện do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cung cấp dịch vụ hội nghị truyền hình trực tuyến diễn ra chiều ngày 13-3. 

Đây là hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương với các địa phương về thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 do Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chủ trì. Hội nghị có sự tham dự của 36.000 đại biểu. Để chuẩn bị cho sự kiện này, VNPT đã chuẩn bị cho việc kết nối từ Văn phòng Chính phủ tới 774 điểm cầu chỉ trong thời gian chuẩn bị chưa đến 7 ngày...

Đây là hội nghị truyền hình trực tuyến với số lượng điểm cầu lớn nhất từ trước đến nay. Ngay sau khi nhận được yêu cầu của Văn phòng chính phủ từ ngày 8-3-2019, VNPT đã nhanh chóng triển khai thiết bị và cấu hình dịch vụ nhằm bảo đảm kết nối trực tuyến từ phòng họp chính tại Trụ sở Chính phủ tới Văn phòng UBND 63 tỉnh, thành phố và 774 quận, huyện trong cả nước. 

Các kỹ sư của VNPT trực kỹ thuật phục vụ Hội nghị truyền hình trực tuyến  với 774 điểm cầu tới UBND cấp huyện

Các kỹ sư của VNPT trực kỹ thuật phục vụ Hội nghị truyền hình trực tuyến  với 774 điểm cầu tới UBND cấp huyện.

Hiện tại, hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến của VNPT có khả năng kết nối đồng thời lên đến 1.000 điểm mà vẫn bảo đảm tín hiệu, chất lượng kết nối.

Ngay từ năm 2009, VNPT đã được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ cung cấp cơ sở hạ tầng mạng viễn thông phục vụ phiên họp thường kỳ của Chính phủ lần đầu tiên thực hiện với hình thức truyền hình trực tuyến, và cho đến nay, VNPT đã bảo đảm kết nối thành công 100% các phiên họp của Chính phủ.

Theo ông Điều Huy Mạnh, Trưởng Phòng kỹ thuật, Trung tâm Tin học - Văn phòng Chính phủ, đây là phiên họp đặc biệt bởi số lượng đại biểu đông, phạm vi điểm cầu lớn, trải rộng đến tận UBND cấp huyện, thời gian chuẩn bị ngắn. Do vậy, việc tổ chức họp trực tuyến đã giúp Chính phủ triển khai các phiên họp một cách nhanh chóng, thuận tiện, tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian. 

"Chúng tôi đánh giá cao sự đóng góp của VNPT trong việc ứng dụng thành tựu công nghệ thông tin, viễn thông vào công tác chỉ đạo điều hành của các cơ quan quản lý, các cấp chính quyền cũng như trong các hoạt động kinh tế - xã hội" - Ông Điều Huy Mạnh cho biết.

(Theo Hà Nội Mới)

Hỗ trợ