11:33 AM|24/07/2023    675 lượt xem

  

Speedtest Ookla vừa công bố báo cáo về tốc độ mạng di động tại Việt Nam trong quý II/2023, đối với ba nhà mạng di động lớn tại Việt Nam. Mạng VinaPhone được đánh giá là mạng di động có tốc độ nhanh nhất Việt Nam, theo sau lần lượt là Viettel và MobiFone. Ngoài ra, mạng di động của VinaPhone còn dẫn đầu về độ ổn định trong quý II vừa qua.

Cụ thể, báo cáo cho biết, tốc độ tải xuống (download) trung bình của VinaPhone đạt 52,39Mbps, trong khi Viettel đạt 49,46Mbps và MobiFone là 35,77Mbps.

Mạng di động VinaPhone download nhanh nhất, độ trễ thấp nhất

Bảng xếp hạng top 3 nhà mạng di động tại Việt Nam có tốc độ download nhanh nhất, do Speedtest Ookla thống kê. (Ảnh chụp màn hình)

Không chỉ có tốc độ nhanh nhất Việt Nam, VinaPhone còn dẫn đầu ở một thông số quan trọng khác là độ trễ. Internet di động của nhà mạng này có độ trễ trung bình 34ms, nhanh hơn 2ms giây so với MobiFone và nhanh hơn 6 giây so với Viettel.

Mạng di động VinaPhone download nhanh nhất, độ trễ thấp nhất

Bảng xếp hạng top 3 nhà mạng di động tại Việt Nam có độ trễ ít nhất, do Speedtest Ookla thống kê. (Ảnh chụp màn hình)

Ngoài ra, báo cáo của Speedtest Ookla cũng đánh giá về độ ổn định của các nhà mạng. Ở thông số này, VinaPhone một lần nữa đứng ở vị trí số 1 với mức độ ổn định lên tới 94,8%. Theo sát VinaPhone ở vị trí thứ 2 là nhà mạng Viettel với mức độ ổn định 93,6%. Riêng MobiFone thua khá xa hai nhà mạng kia với mức độ ổn định chỉ 89,5%.

Mạng di động VinaPhone download nhanh nhất, độ trễ thấp nhất

Bảng xếp hạng top 3 nhà mạng di động ổn định nhất tại Việt Nam, do Speedtest Ookla thống kê. (Ảnh chụp màn hình)

Còn về bức tranh toàn cảnh Internet di động Việt Nam, các công cụ tính toán của Speedtest Ookla cho biết, tốc độ download của Internet di động tại Việt Nam trong tháng 6/2023 trung bình đạt 47,31Mbps, tốc độ upload trung bình là 19,44Mbps và độ trễ trung bình là 23ms.

Mạng di động VinaPhone download nhanh nhất, độ trễ thấp nhất

Giá trị trung bình của một số chỉ số Internet di động và băng rộng cố định tại Việt Nam trong tháng 6/2023.

Cũng trong báo cáo này, Speedtest Ookla còn thống kê tốc độ truy cập Internet di động tại Việt Nam theo thiết bị. Theo đó, trong top 5 thì 4 vị trí dẫn đầu đều là các sản phẩm iPhone của Apple. Tốc độ download đạt được trên iPhone 14 Pro Max (70,33Mbps), theo sau là iPhone 13 Pro Max (67,53Mbps), iPhone 14 Pro (67,29Mbps) và iPhone 13 (66,79Mbps),...

Mạng di động VinaPhone download nhanh nhất, độ trễ thấp nhất

Top 5 thiết bị có tốc độ truy cập Internet di động nhanh nhất theo chỉ số download, do Speedtest Ookla thống kê. (Ảnh chụp màn hình)

Vinaphone luôn cải tiến để đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất, với những đánh giá khách quan đo được qua công bố từ Speedtest Ookla, bạn có thể yên tâm lựa chọn những gói cước combo hấp dẫn để gắn bó và có những trải nghiệm thú vị khi sử dụng dịch vụ.

Hỗ trợ