02:28 PM|18/10/2022    4,664 lượt xem

  

Bạn đang bị làm phiền hàng ngày nhưng không biết cách báo cáo cuộc gọi rác? Đừng lo, bài viết này sẽ mách bạn 2 cách để báo cáo cuộc gọi rác đơn giản và nhanh chóng nhất.

Bạn liên tục nhận được hàng loạt cuộc gọi nhưng không có người đối thoại mà chỉ là phần mềm trả lời tự động để quảng cáo, chúng thường được gọi là cuộc gọi rác và hoàn toàn chỉ đem lại phiền phức cho người nghe. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cuộc gọi rác là gì và các cách báo cáo cuộc gọi rác.

2 cách báo cáo cuộc gọi rác đơn giản, nhanh chóng

Cuộc gọi rác là gì và vì sao phải báo cáo cuộc gọi rác?

Hiểu một cách đơn giản, cuộc gọi rác là những cuộc gọi không mang ý nghĩa giao tiếp, trao đổi thông tin mà chỉ truyền thông tin một chiều. Thông thường đây sẽ là những cú điện thoại do các công ty thực hiện nhằm quảng cáo, khuyến mãi sản phẩm hoặc dịch vụ. Các cuộc gọi này không chỉ được thực hiện một lần mà tần suất diễn ra liên tục khiến người nhận khó chịu, bực mình.

Các cuộc gọi rác đều được thực hiện mà không được sự đồng ý trước của người nghe. Đồng thời, các dịch vụ gọi rác này cũng vi phạm các quy định về quảng cáo hoặc vi phạm các nội dung bị pháp luật cấm. Do đó, việc báo cáo cuộc gọi rác để ngăn chặn là hết sức cần thiết.

Mách bạn 2 cách báo cáo cuộc gọi rác phổ biến nhất hiện nay

Cách báo cáo cuộc gọi rác qua tin nhắn SMS

Bất kỳ thuê bao di động nào (không phân biệt điện thoại android hay iPhone) đều có thể phản ánh tin nhắn rác, cuộc gọi rác. Cách thức rất đơn giản, bạn không cần phần mềm mà chỉ cần thực hiện thao tác soạn tin nhắn rồi gửi tới đầu số 5656, nhưng tin nhắn đó phải theo cú pháp quy định như sau:

Cú pháp báo cáo cuộc gọi rác: V {SĐT gọi rác} {nội dung cuộc gọi rác} gửi 5656.
Cú pháp báo cáo tin nhắn rác: S {SĐT gửi tin rác} {nội dung tin nhắn rác} gửi 5656.

Cách thức thực hiện qua tin nhắn rất đơn giản phải không nào, đặc biệt là tất cả các tin nhắn bạn soạn để gửi tới đầu số 5656 đều sẽ hoàn toàn miễn phí và được xử lý trong thời gian nhanh chóng.

Cách báo cáo cuộc gọi rác bằng website

Để báo cáo cuộc gọi rác online, bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ website của Dịch vụ hỗ trợ tiếp nhận tin nhắn rác, thư điện tử rác, cuộc gọi rác (do Cục an toàn thông tin thuộc Bộ thông tin và truyền thông) tại địa chỉ: https://thongbaorac.ais.gov.vn.

Sau đó bạn tiến hành các bước sau để báo cáo cuộc gọi rác bằng website:

Bước 1: Bạn nhập số điện thoại thường xuyên nhận được cuộc gọi rác.
Bước 2: Bạn nhập thông tin về nguồn phát tán cuộc gọi rác, bao gồm thông tin Thuê bao, Đầu số điện thoại hoặc Tên công ty dịch vụ gửi tin.
Bước 3: Bạn nhập nội dung chi tiết của cuộc gọi rác.
Bước 4: Bạn upload các bằng chứng, có thể là ảnh chụp màn hình có chứa nội dung tin nhắn rác hoặc file ghi âm cuộc gọi rác.
Bước 5: Chọn nút Phản ánh để nhận mã OTP qua điện thoại, sau đó xác minh mã OTP và nhấn nút Hoàn thành.

Nhìn chung, báo cáo cuộc gọi rác rất đơn giản và có nhiều cách để thực hiện. Bạn có thể lựa chọn cách giải quyết phù hợp, thông qua tin nhắn hay qua website đều được. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã nắm được cuộc gọi rác là gì và những cách báo cáo cuộc gọi rác để có thể khắc phục được vấn đề này, đỡ stress vì bị làm phiền.

Trên đây là tất cả các cách giúp bạn có thể báo cáo cuộc gọi rác trên điện thoại iPhone, điện thoại Android dễ dàng, nhanh chóng!

Hỗ trợ