02:14 PM|30/09/2019    4,058 lượt xem

  

Dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT ngày càng được tin dùng. Bởi những lợi ích thiết thực mà  hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn giấy truyền thống. Vậy cụ thể VNPT hóa đơn điện tử là gì và doanh nghiệp cần biết gì về dịch vụ này?

1. Hóa đơn điện tử VNPT là gì?

Hóa đơn điện tử là tập hợp thông điệp dữ liệu về: Bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ được tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ quản lý bằng phương tiện điện tử được quy định bởi pháp luật.

Theo đó Hóa đơn điện tử VNPT là dịch vụ của VNPT cung cấp nhằm giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp có thể phát hành, phân phối, xử lý các nghiệp vụ và lưu trữ hóa đơn điện tử thay thế cho việc phát hành và sử dụng hóa đơn giấy đã và đang lưu hành. VNPT hiện đang là một trong số ít những đơn vị có đủ điều kiện để cung cấp hóa đơn điện tử cho các đơn vị.

Khi doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử của VNPT thì có thể tích hợp vào hệ thống hóa đơn của doanh nghiệp hoặc ký trực tiếp bằng chữ ký VNPT.

2. Lợi ích của Hóa đơn điện tử VNPT
Tiết kiệm chi phí

Việc sử dụng Hóa đơn điện tử của VNPT giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với hóa đơn giấy.

  • Tiết kiệm chi phí in hóa đơn: Doanh nghiệp chỉ cần in hóa đơn chuyển đổi cho khách hàng khi có khách hàng yêu cầu lấy hóa đơn giấy.
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian chuyển phát hóa đơn: Doanh nghiệp có thể gửi ngay lập tức hóa đơn điện tử cho khách hàng qua các phương tiện điện tử như email, tin nhắn… mà không cần dùng hình thức chuyển phát thông thường.
  • Tiết kiệm không gian: Doanh nghiệp có thể lưu trữ hóa đơn bằng các phương tiện điện tử với chi phí thấp hơn và không gian lưu trữ cũng nhỏ hơn so với hóa đơn giấy.
  • Lưu trữ miễn phí: Khi doanh nghiệp sử dụng Hóa đơn điện tử VNPT thì sẽ được miễn phí lưu trữ 10 năm trên hệ thống server của Tổng Công ty Dịch vụ Viễn Thông VNPT.
  • Tiết kiệm thời gian quản lý: Hạn chế xảy ra tình trạng mất mát, hư hỏng, cháy, thất lạc hóa đơn hơn.

Hóa đơn điện tử VNPT đem lại nhiều lợi ích

Hóa đơn điện tử của VNPT với nhiều lợi ích đem lại cho doanh nghiệp.

Đơn giản hóa công tác kế toán doanh nghiệp
Khi sử dụng Hóa đơn điện tử VNPT thì công việc hạch toán của doanh nghiệp cũng đơn giản hơn nhiều với những lợi ích cụ thể như:

  • Thuận tiện cho việc hạch toán, kế toán, đối chiếu dữ liệu.
  • Đơn giản hóa việc quản lý, thống kê và tìm kiếm hóa đơn.
  • Đơn giản hóa việc quyết toán thuế của Quý công ty.
  • Thuận tiện cho việc kiểm tra của đơn vị quản lý Thuế.

Thuận tiện sử dụng

Giao diện dễ sử dụng: Hóa đơn điện tử VNPT cực kỳ thân thiện, trực quan với các thao tác đơn giản dễ sử dụng. Thậm chí người dùng còn có thể ngay lập tức sử dụng mọi tính năng mà không cần phải đọc hướng dẫn.
Tư vấn 24/7: Ngoài ra khi sử dụng VNPT hóa đơn điện tử được phát hành bởi VNPT doanh nghiệp sẽ nhận được sự tư vấn hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ nhân viên VNPT.

Hóa đơn điện tử VNPT dễ dàng thao tác, sử dụng

Hóa đơn điện tử VNPT dễ dàng thao tác và sử dụng.

3. Bảng giá dịch vụ Hóa đơn điện tử VNPT

STT Tên gói cước Số lượng hóa đơn Đơn giá (VNĐ) Giá gói (VNĐ)
1 HD1000 1,000 670                   670,000
2 HD2000 2,000 500                1,000,000
3 HD5000 5,000 430                2,150,000
4 HD10000 10,000 360                3,600,000
5 HD_Max 1,000,000 300            300,000,000

(Giá trên chưa bao gồm thuế VAT 10%)

Hóa đơn điện tử VNPT mang đến rất nhiều những lợi ích cho doanh nghiệp vì thế đang ngày càng trở thành phương thức phổ biến ở nhiều nơi. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử VNPT phát hành gọi điện tới tổng đài  18001260  để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Từ khóa:

Hỗ trợ