11:02 AM|11/08/2023    788 lượt xem

  

Nhiều giải pháp chuyển đổi số doanh nghiệp và chính phủ điện tử của VNPT đạt giải thưởng lớn tại Giải thưởng Công nghệ Thông tin Thế giới (Information Technology Awards 2023) trong đó có Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (VNPT iGate) ở hạng mục Giải pháp Chính phủ điện tử.

VNPT đạt giải tại Information Technology Awards

VNPT iGate là hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính do VNPT tự nghiên cứu phát triển, tích hợp các công nghệ tiên tiến, đáp ứng cả nhu cầu cổng dịch vụ công trực tuyến từ phía người dân cũng như hệ thống quản lý hồ sơ một cửa điện tử của cơ quan quản lý. Nhờ đó công việc được triển khai nhanh chóng, tiếp nhận và trả kết quả đúng thời gian quy định, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp.

Chức năng Dịch vụ công của VNPT iGate giúp công dân có thể nộp hồ sơ trực tuyến nhanh chóng, thuận tiện. Công dân có thể tra cứu dễ dàng thủ tục hành chính, hồ sơ và nhanh chóng thao tác để hoàn thành việc nộp hồ sơ trực tuyến tại bất cứ đâu mà không mất nhiều thời gian như trước đây. Bên cạnh đó, người dân và doanh nghiệp có thể dễ dàng tra cứu tình trạng hồ sơ, theo dõi quá trình xử lý hồ sơ, nhận các thông báo qua tin nhắn sms, email…

Việc đạt giải thưởng tại Information Technology Awards là đánh giá xứng đáng bởi đây được coi là hệ thống đóng vai trò cốt lõi, quan trọng trong chính phủ điện tử hiện nay, đồng thời kết nối thông suốt với cổng dịch vụ công quốc gia Việt Nam. Bên cạnh đó, theo báo cáo sơ kết chuyển đổi số quốc gia 6 tháng đầu năm 2023 của Bộ Thông tin Truyền thông, có 7/9 địa phương đạt xếp hạng A - mức độ cao nhất của bảng xếp hạng, sử dụng cổng dịch vụ công trên nền tảng giải pháp công nghệ VNPT iGate.

Giải pháp đã và đang kết nối liên thông với cổng Dịch vụ công quốc gia, cơ sở dữ liệu quốc gia, tích hợp với các dịch vụ khác như chữ ký số, hóa đơn/biên lai điện tử, thanh toán trực tuyến…mang lại cho người dùng một chu trình dịch vụ khép kín hoàn toàn trên môi trường số, giúp tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí cho các thủ tục hành chính của người dân, doanh nghiệp. Hệ thống một cửa liên thông được nhiều đơn vị như Bộ Công an, Bộ Thông tin &Truyền thông và hơn 35 Tỉnh/Thành phố đang triển khai là VNPT iGate.

Là đơn vị tiên phong trong chuyển đổi số với nhiều giải pháp công nghệ thông tin hỗ trợ doanh nghiệp và chính phủ, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) thường xuyên phát triển và xây dựng các sản phẩm chất lượng, được chuyên gia quốc tế công nhận.

Giải thưởng Công nghệ Thông tin Thế giới lần thứ 18 (Information Technology Awards) đã khẳng định chất lượng các giải pháp đó của VNPT khi vinh danh 4 giải vàng cho Nền tảng định danh điện tử (VNPT eKYC) ở hạng mục Giải pháp Ngân hàng số, Dịch vụ máy chủ ảo (VNPT SmartCloud) ở hạng mục Giải pháp Điện toán đám mây, Trung tâm Điều hành Giáo dục (vnEdu IOC) ở hạng mục Giải pháp giáo dục số và Hợp đồng điện tử (VNPT eContract) ở hạng mục Giải pháp Doanh nghiệp số. Cùng với đó, VNPT còn nhận thêm giải đồng dành cho Ứng dụng kết nối Phụ huynh và Nhà trường (vnEdu Connect) ở hạng mục Giải pháp giáo dục số.

Đồng hành cùng Chính phủ trong chuyển đổi số quốc gia, nhân dịp này, VNPT đang triển khai chính sách ưu đãi dùng thử giải pháp Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính (VNPT iGate) 6 tháng cho các khách hàng chính quyền đồng thời miễn phí khởi tạo gói chữ ký số từ xa VNPT SmartCA thời hạn 12 tháng cũng như miễn phí hoàn toàn các giao dịch ký số trên các cổng dịch vụ công cho công dân.

Thông tin chi tiết có thể truy cập website https://vnpt.com.vn/ hoặc https://onesme.vn/enterprise hoặc liên hệ tổng đài 18001260.

Hỗ trợ