05:00 PM|01/11/2019    12,164 lượt xem

  

Dù bạn dùng wifi ở ngay cạnh router nhưng vì sao vẫn kết nối chập chờn?

Vì có những vật dụng trong nhà làm sóng wifi yếu đi mà chúng ta không biết. Bạn không nên đặt router wifi gần những đồ vật sau đây:

1/ Bề mặt và đồ dùng bằng kim loại

Kim loại là chất dẫn điện, có nghĩa nó hấp thụ điện. Vì router wifi giải phóng sóng điện từ nên gặp kim loại trong nhà sẽ ngăn sóng lan rộng. Nếu bạn muốn kết nối internet không gặp sự cố, thì cần phải đặt router cách xa đồ vật bằng kim loại.

2/ Tường gạch và đá

Một số loại tường ngăn tín hiệu wifi. Các vật liệu phổ biến ngăn kết nối wifi là: đá cẩm thạch, xi măng, bê tông, thạch cao và gạch. Cho nên, trong nhà nhiều tầng thường bị sóng wifi yếu ở mỗi tầng. Để khắc phục, bạn hãy đặt router chỗ thoáng đãng cách xa tường và dùng thêm bộ khuếch đại sóng wifi.

3/ Gương

Gương cũng phản hồi tín hiệu từ router. Nó như lá chắn làm cho kết nối internet gián đoạn. Nếu đặt gương cạnh router wifi, nó làm cho cường độ tín hiệu yếu đi và không ổn định.

4/ Tủ lạnh và máy giặt

8 thứ trong nhà làm sóng wifi yếu đi mà chúng ta không biết - Ảnh 3.

Theo nguyên tắc chung, các thiết bị điện có đường ống dẫn nước sẽ kỵ với tín hiệu wifi. Nước giữ lại một phần năng lượng của sóng không dây, gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng kết nối internet.

5/ Đèn màu nhấp nháy

8 thứ trong nhà làm sóng wifi yếu đi mà chúng ta không biết - Ảnh 3.

Đèn màu nhấp nháy có thể làm tín hiệu wifi yếu đi. Những con chip nhấp nháy tạo ra từ trường tương tác với sóng điện từ router phát ra. Bạn hãy đặt router cách xa đèn màu trang trí trong nhà.

6/ Màn hình nhỏ

Những màn hình nhỏ phát ra ở tần số 2,4 GHz, giống như wifi. Nên 2 hoặc nhiều thiết bị kết nối không dây truyền cùng tần số, sẽ gửi dữ liệu qua không khí thay cho truyền sóng. Màn hình nhỏ thường yêu cầu kết nối mạng để hoạt động nên hãy tránh đặt nó gần router.

7/ Máy bay điều khiển từ xa

8 thứ trong nhà làm sóng wifi yếu đi mà chúng ta không biết - Ảnh 3.

Máy bay điều khiển từ xa cũng hoạt động ở tần số 2,4 GHz, nhưng không phải tất cả đều gây nhiễu. Nó phụ thuộc vào lượng điện năng mà mỗi máy bay cần.

8/ Lò vi sóng

8 thứ trong nhà làm sóng wifi yếu đi mà chúng ta không biết - Ảnh 3.

Lò vi sóng có phổ tần số tương tự như wifi. Bạn hãy đặt router cao hơn lò vi sóng, sẽ làm giảm ảnh hưởng xấu đến sóng wifi.

Ngoài ra, có nhiều biện pháp khác nhau làm sóng wifi trong nhà mạnh hơn mà bạn có thể thực hiện.

Các cách làm sóng wifi mạnh hơn

8 thứ trong nhà làm sóng wifi yếu đi mà chúng ta không biết - Ảnh 3.

  1. Dựa vào kiến thức trên để đặt router ở chỗ thích hợp.
  2. Luôn cập nhật router.
  3. Dùng ăng-ten mạnh hơn.
  4. Mã hóa wifi, bảo vệ nó bằng một mật khẩu mạnh để người ngoài không đoán ra được, tránh bị dùng trộm.
  5. Mua bộ khuếch đại wifi, còn được gọi là bộ mở rộng wifi.
  6. Sử dụng các công nghệ wifi mới nhất và hiện đại nhất.
  7. Băng thông rộng hoạt động ở tần số 5 GHz thường cung cấp kết nối nhanh hơn nhiều so với các băng tần khác, bởi vì nó thông thoáng hơn băng tần 2,4 GHz.
  8. Cài đặt lại router bằng bản cập nhật mới.

Theo ictnews

Từ khóa:

Hỗ trợ